Tạo lập đăng ký Gmail miễn phí - Hướng dẫn cách tạo mail mới nhanh nhất

Được đăng bởi young fellow on Thứ Ba, ngày 13 tháng 8 năm 2013

Tạo Gmail mới nhanh nhất như thế nào ? Cách tạo địa chỉ email của Google ? Xin cách hướng dẫn đăng ký địa chỉ gmail ? Lập tài khoản gmail dễ dàng không ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra cho Bancobiet.info. Bài hướng dẫn lập mail có hình ảnh chi tiết sẽ giúp các bạn đăng ký thành công một hòm thư điện tử của Google.
Gmail là một dịch vụ thư điện tử trực tuyến (Webmail) của Google, hộp thư Gmail có dung lượng lưu trữ lớn (7.6GB) và hỗ trợ hiển thị nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Gmail thừa hưởng kỹ thuật tìm kiếm cực mạnh của Google, tìm kiếm tất cả thư của chủ tài khoản một cách nhanh chóng, rất dễ sử dụng, thời gian gửi thư nhanh, hỗ trợ gửi kèm file dung lượng lớn 10MB. Sau đây là cách đăng ký và sử dụng Gmail :

 - Cách đăng ký Gmail :

Bước 1 Truy cập trang chủ Mail Google : Vào trang http://mail.google.com/mail/signup hoặc sử dụng tiếng Việt để đăng ký Gmail mới.

Bước 2: Điền vào mẫu đăng ký Mail Google mới

Tên: Điền vào tên của bạn, có thể là tiếng Việt không dấu hoặc có dấu.
Họ: Điền vào họ của bạn, có thể là tiếng Việt không dấu hoặc có dấu.
Tên đăng nhập mong muốn: Điền vào tên đăng nhập mà bạn muốn sử dụng, nên này sau này là tên đăng nhập vào hộp thư và cũng là địa chỉ email của bạn. [ví dụ: lapmail1, taomail2, ...]
Lưu ý: Sau khi điền tên đăng nhập bạn muốn, nhấn tiếp vào nút kiểm tra tính khả dụng để kiểm tra xem tên đăng nhập bạn muốn tạo có trùng với ai không, nếu có bạn sẽ phải chọn một tên khác.
Chọn mật khẩu: Nhập mật khẩu của bạn, nên chọn mật khẩu nào dễ nhớ và tránh không cho người ngoài biết được mật khẩu này.
Nhập lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu bạn vừa nhập ở trên để xác minh độ chính xác.
Câu hỏi bảo mật: Chọn câu hỏi mà bạn thích. Mục này là để lấy lại tài khoản trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc tài khoản bị đánh cắp.
Trả lời: Điền câu trả lời phù hợp với câu hỏi hoặc một từ gì đó giúp bạn nhớ.
Email phục hồi: Điền vào email khác mà bạn đang sử dụng, trong trường hợp mất mật khẩu hoặc tài khoản bị đánh cắp, Gmail sẽ liên lạc với bạn thông qua địa chỉ email này. Bỏ trống nếu bạn không có hoặc điền tài khoản yahoo của bạn có kèm @yahoo.com hoặc @yahoo.com.vn.
Vị trí: Chọn nơi ở hiện tại của bạn (Việt Nam).
Xác minh từ: Captcha yêu cầu điền vào những ký tự mà bạn nhìn thấy trong ảnh, tránh trường hợp đăng ký tự động.
tạo gmail miễn phí
Nhập vào các ô textbox theo yêu cầu của Google

Chú ý :
+Điền, nhớ câu hỏi bảo mật và câu trả lời đề sử dụng khi quên mật khẩu mail
+Phải kiểm tra tên tài khoản mail phải khả dụng Click vào ô "Kiểm tra tính khả dụng"
+Mật khẩu mạnh bao gồm dài hơn 8 ký tự và nên gồm cả chữ và số.
+Gõ chính xác ô "xác minh từ".
hoàn thành việc tạo mới gmail
Chấp nhận điều khoản và hoàn tất thủ tục đăng ký Gmail

Bước 3: Xác minh tài khoản Gmail bằng điện thoại

Mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được số lượng tài khoản Gmail nhất định, nên nếu không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi thông báo số xác minh (nếu là cuộc gọi không quá 10 phút) thì các bạn hãy mượn điện thoại của ai đó để đăng ký nhé.

gửi mã xác minh qua SMS
Google yêu cầu xác minh việc đăng ký gmail bằng điện thoại
Khi chọn cách xác minh bạn nên chọn xác minh bằng cuộc gọi tự động (nhanh hơn các xác minh bằng tin nhắn nhiều mà họ gọi tự động cho mình bằng tiếng việt).
Google sẽ gửi (hay gọi) cho bạn một mã xác nhận, sau khi nhận được mã xác nhận bạn hãy nhập mã vào khung "Nhập mã của bạn" và chọn "Xác minh".

hướng dẫn tạo gmail free
Nhập mã xác minh tài khoản đã được gửi đến số điện thoại đăng ký.
Thế là bạn đã có một tài khoản trên "Gmail", sau này bạn muốn vào mail của mình thì chỉ việc click vào "Gmail" ở góc trái của trang Google và nhập tên người dùng (Username) cùng với mật khẩu (Password) của bạn là có thể đăng nhập được ngay. Đây là giao diện đăng nhập Gmail :

sử dụng email của google hiệu quả
Sử dụng tài khoản Gmail vừa đăng ký để đăng nhập vào trang mail.google.com
Và đây là giao diện của Gmail, bạn hãy thử gửi một bức thư, kết bạn trên Google+, chat với bạn bè qua Gmail,... và rất nhiều tính năng khác của Gmail

sử dụng mail của google rất dễ dàng
Giao diện của Gmail
Vậy còn câu hỏi thắc mắc về việc đăng ký gmail, cách sử dụng gmail như thế nào, cách gửi email bằng Gmail, sử dụng Gmail bằng tiếng Việt, đăng nhập gmail không được các bạn hãy liên hệ với BanCoBiet.info để được hướng dẫn nhé !
Xem chi tiếtTạo lập đăng ký Gmail miễn phí - Hướng dẫn cách tạo mail mới nhanh nhất

Cách hack mật khẩu người sử dụng trình duyệt Chrome nhanh chóng

Được đăng bởi young fellow on Thứ Sáu, ngày 09 tháng 8 năm 2013

Bancobiet.info sẽ bày cho các bạn cách hack mật khẩu của những người dùng đăng nhập vào facebook, các diễn đàn, blog,... sử dụng trình duyệt Chrome đang được mọi người ưa chuộng sử dụng. 

Không còn gì phải bàn cãi khi trình duyệt web Chrome của Google được đánh giá là có tốc độ duyệt web nhanh nhất, thông minh, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Hiện số lượng người dùng Chrome để lướt web trên thế giới lên đến hàng triệu người mỗi ngày. Là một trình duyệt web mạnh nhất hiện nay, Google Chrome lại có một lỗ hổng bảo mật vô cùng đáng lo. Chỉ với một vài thao tác nhỏ là chúng ta đã có một danh sách tài khoản truy nhập cùng với mật khẩu của người sử dụng trình duyệt Chrome. Điều này vô cùng tai hại khi bạn lướt web ở các quán net, điểm truy cập công cộng...
Không cần thủ thuật gì tinh vi, bất kì ai sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn đều có thể lấy được tài khoản và mật khẩu của bạn đã lưu chỉ qua một câu lệnh đơn giản. Hãy làm theo những bước chỉ dẫn sau là bạn hoàn toàn có thể lấy được mật khẩu của người khác.
- Bước 1 : Mở trình duyệt web Google Chrome , nhập vào ô địa chỉ dòng lệnh : chrome://settings/passwords
hướng dẫn lấy mật khẩu tài khoản trong Chrome
Sau khi gõ dòng lệnh một cửa sổ bật ra hiển thị tài khoản và mật khẩu đã lưu
Sau khi nhập dòng lệnh trên, một cửa sổ bật ra hiển thị một danh sách bao gồm : trang web đăng nhập tài khoản, tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Tệ hại hơn, mật khẩu đó lại được hiển thị đầy đủ ra. Điều này thật tai hại nếu người đó không phải là chủ nhân tài khoản.
- Bước 2 : Chọn một trang web và show ra mật khẩu tài khoản 
show tài khoản và mật khẩu google chrome cực đơn giản
Click chuột vào nút "Hiển thị" sẽ hiện ra mật khẩu đầy đủ

Nhấp chuột vào nút Hiển thị sẽ có ngay được mật khẩu của trang web đã được lưu trên trình duyệt Chrome. Và đây là kết quả tài khoản và mật khẩu của trang web 192.168.1.1 : admin - admin
hack mật khẩu mà không tốn một giọt mồ hôi
Mật khẩu hiện ra hoàn toàn "trần trụi"
Những tài khoản và mật khẩu này được lưu khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome đăng nhập vào bất kỳ diễn đàn, facebook, blog... nào. Lập trình viên Elliott Kember đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật vô cùng tai hại không nên có này. Người đứng đầu đội bảo mật của Google Chrome thông tin rằng cách duy nhất để giữ an toàn cho những tài khoản trên trình duyệt này là không bao giờ để cho người mà bạn không tin tưởng sử dụng trình duyệt này trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là Google Chrome sẽ không có bất cứ thay đổi nào về việc lộ thông tin nhạy cảm này. Rất nhiều người không đồng tình, họ cho rằng Chrome đã sai khi không cung cấp công cụ bảo vệ mật khẩu chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Mozilla FireFox thêm tùy chọn mật khẩu chuyên nghiệp yêu cầu người dùng nhập mật khẩu cấp cao để truy nhập vào những thông tin nhạy cảm như mật khẩu, cookie, lịch sử duyệt web... Và Safari cũng yêu cầu người dùng phải nhập một mật khẩu admin trước khi tiết lộ mật khẩu đã lưu trữ.
Cách bảo vệ mật khẩu tốt hơn đó là sử dụng các công cụ đăng nhập của RoboForm hoặc LastPass để quản lý mật khẩu của mình tốt hơn, đồng thời cảnh giác vô hiệu hóa tùy chỉnh lưu lại mật khẩu của Google Chrome.


Xem chi tiếtCách hack mật khẩu người sử dụng trình duyệt Chrome nhanh chóng